Đá ốp mặt bếp nên chọn loại nào?

Nhà bếp là không gian sinh hoạt mang tính quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Vì thế, càng ngày người ta càng chú trọng đầu tư nhiều hơn vào tính thẩm mỹ của không gian này. Mặt bếp cần được ốp lát bằng loại đá nào chính là băn khoăn lựa chọn đầu tiên. Đương nhiên cuộc chiến giữa đá Granit và đá nhân tạo lại xảy ra, và chuyện cân nhắc lựa chọn sẽ phải tùy theo từng tình huống. Có thể nói đây là sự lựa chọn của những người mang phong cách truyền thống hay hiện đại, bởi nhìn về tổng thể, hai loại vật liệu này có thể nói là đại diện tượng trưng cho hai phong cách này cũng không sai.

Đá Granit ( Đá hoa cương)

Đá Granit hay còn gọi là đá hoa cương là loại đá tự nhiên với kết cấu tinh thể, có độ cứng cao, ít thấm nước, có thể lát ở các vị trí chịu xước, mài mòn như cầu thang bộ, sàn nhà, mặt tiền hay dung để làm mặt bếp…

Ngày nay,  ứng dụng mặt bếp của đá Granit khá phổ biến bới giá thành rẻ, đẹp, vệ sinh. Tuy nhiên, những khách hàng khó tính, luôn đòi hỏi cao và tìm kiếm sự khác biệt thì đây không phải là lựa chọn tối ưu bởi các đường nối của đá Granit thường lộ rõ và dễ dàng nhận thấy nên không đẹp bằng sử dụng đá mặt bếp nhân tạo.

Yêu cầu của khách hàng trong thời đại hiện nay ngày càng cao và đa dạng, khiến cho đá Granit đôi khi không còn đáp ứng kịp thời, và người ta lại chuyển sang tham khảo những loại vật liệu mới.

Đá nhân tạo

Bằng những kỹ thuật sản xuất mới và hiện đại, rất nhiều những mẫu đá nhân tạo được đưa ra và xâm lấn mạnh mẽ thi trường vật liệu xây dựng nói chung. Đá nhân tạo, Đá ốp mặt bếp luôn mang đến vẻ đẹp hiện đại và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm của những mẫu đá nhân tạo này là khá đa dạng: tính thẩm mỹ cao thiên về sự hiện đại và tinh tế, độ cứng, độ bền và chống ẩm cao hơn hẳn chất liệu truyền thống... Nếu sử dụng riêng cho mặt bếp, đá nhân tạo còn có ưu điểm nổi bật rõ hơn hẳn về vấn đề che giấu những vết nối viền giữa cách viên gạch hay những vật liệu khác. Điều này có ảnh hưởng khá nhiều đến tính thẩm mỹ và tính vệ sinh của mặt bếp.

Đá nhân tạo có giá thành cao thấp tùy loại, tiêu biểu nhất là đá nhân tạo Solid Surface của Lotte, đá nhân tạo Quartz Surface của Vicostone cao cấp thường được dùng cho những không gian sang trọng, tinh tế và hiện đại, với mặt bằng giá thành khá cao, nhưng độ bền thì dường như là thách thức thời gian và những tác động bên ngoài.

Lựa chọn đá Granit hay đá nhân tạo cho mặt bếp?

Nếu thiên về tính cổ điển và quan tâm về giá thành, thì nhiều khách hàng sẽ chọn đá mặt bếp bằng đá Granit cho không gian nhà bếp ấm cúng của mình. Còn nếu khách hàng thiên về sự hiện đại phong phú, thì sẽ tìm đến những sản phẩm đá nhân tạo đá mặt bếp khác nhau. Tuy nhiên diện tích mặt bếp thường không quá lớn, thời gian sử dụng lại rất lâu dài, nên giá thành có lẽ cũng không phải vấn đề lớn nhất mà người tiêu dùng quan tâm.

Molution tự hào là nhà phân phối độc quyền các dòng sản phẩm đá nhân tạo, đá mặt bếp Solid Surface, Quartz Surface từ các tập đoàn Đá nhân tạo lớn như Lotte, Vicostone...

Để được tư vấn hoàn toàn Miễn phí các xu hướng, mẫu mã mới nhất, hãy nhấc máy ngay và gọi cho chúng tôi về Hotline 0938 405 816

Bài liên quan
Mang hơi thở tự nhiên từ đá nhân tạo cho căn nhà của bạn
Xu hướng thiết kế nội thất vài năm trở lại đây là gần gũi với thiên nhiên, mang hơi thở của tự nhiên vào từng góc của căn nhà, khiến ngôi nhà bừng bừng sức sống. Việc tạo nên cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm cúng vào mùa đông là tiêu chí mà nhiều gia chủ hướng tới trong thiết kế xây dựng căn nhà của chính mình.
09/11/2016
​Đá nhân tạo và những điều có thể bạn chưa biết
Đá nhân tạo được chia thành 2 dòng sản phẩm phổ biến, đó là: đá nhân tạo Solid surface và đá nhân tạo thạch anh (Quartz Stone ) với nhiều ưu điểm vượt trội và ứng dụng đa dạng...
06/10/2016
0901 869 600