07 lỗi phong thủy phòng ngủ đang âm thầm gây họa cho nhà bạn
Theo phong thủy của người Trung Quốc, có rất nhiều điều kiêng kỵ trong phòng ngủ mà bạn không nên bỏ qua để chăm sóc cho ngôi nhà của mình. Hãy lưu lại 07 điều này khi thiết kế phòng ngủ giúp chủ nhân luôn khỏe mạnh, mọi việc đều thuận lợi, may mắn:
 
1. Cửa phòng ngủ hoặc giường ngủ không đối diện với phòng tắm ( nhà vệ sinh)
Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, tụ nhiều âm khí, nếu để phòng ngủ ở vị trí này chủ yếu sẽ dễ mắc các bệnh vệ xương khớp, cơ bắp cũng như không may mắn do các nguồn năng lượng tiêu cực. Nếu trong phòng ngủ có phòng tắm luôn thì nên tránh để giường ngủ ở vị trí tương tự nếu không muốn bị mắc các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.
phòng tắm trong phòng ngủ
 
2. Gương soi hay các mặt phẳng phản chiếu đối diện với giường ngủ.
Phạm phải điều này sẽ khiến bạn hay gặp mộng mị, ngủ mê man, dễ gặp ác mộng, ngủ không sâu, lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bắt buộc phải đặt gương trong phòng ngủ ( bàn trang điểm), bạn có thể để ở 2 bên đầu giường nhưng không chiếu rọi vào giường hoặc giấu vào trong cánh tủ quần áo. Tốt nhất là bạn cố gắng không nên để trong phòng ngủ.
vị trí gương treo phòng ngủ
 
3. Cây xanh là khắc tinh của phòng ngủ. 
Cây xanh thải ra CO2 vào ban đêm. Bạn sẽ cần 1 bầu dưỡng khí trong lành trong lúc ngủ thay vì hít khí CO2 đấy.
Mặt khác, cây xanh là đại diện của năng lượng dương  tượng trưng cho sự sống, sự vận động mạnh mẽ, sự phát triển. Đây không phải cái bạn cần cho 1 giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng 1 số loại cây sau có tác dụng lọc không khí, tạo hương thơm thư thái dễ chịu, nhưng chỉ với số lượng ít và phòng ngủ của bạn đủ lớn và thoáng mát nhé: cây lưỡi hổ loại bỏ độc tố, hoa oải hương giảm căng thẳng, cây nha đam phát ra oxy vào ban đêm,...
 
Tương tự không nên đặt  bể cá hoặc tranh ảnh có cảnh hồ ao, soi suối vì sẽ bị khuấy động không gian yên tĩnh.
cây xanh trong phòng ngủ
 
4. Giường ngủ đặt dưới thanh xà ngang
Vị trí này luôn tạo cảm giác áp lực đè nặng, bất an. Có thể gây mất ngủ, thiếu ngủ và các chứng đau đầu.
 
5. Giường ngủ đối diện với các góc nhọn:
Vị trí này dễ gây ra các chứng chóng mặt, và các bệnh khó phát hiện do đặc tính "hung hãn" của các góc nhọn trong phogn
Nếu là các góc bàn/ đồ nội thất hoặc góc nhọn tường nhô ra không thể di chuyển được, bạn có thể khắc phục bằng cách làm mềm hoặc phủ vải lên. Có thể dùng thạch cao biến góc nhọn thành đường cong hoặc nếu chịu chi hơn thì có thể dùng Đá nhân tạo  để trang trí.
 
Tương tự bạn cũng nên tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.
 
6. Tạo hình phòng ngủ theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn.
 Cách thiết kế này khiến giường ngủ không có điểm tựa, theo phong thủy, điều này làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. 
 
7. Không di chuyển giường ngủ
Với vợ chồng mới cưới hoặc phụ nữ đang mang bầu, sau khi đã sắp xếp giường theo các quy tắc phong thủy ở trên, bạn không nên di chuyển giường ngủ, để tạo sự ổn định, tránh "động"
 
Ngoài ra có các điều kiêng kị liên quan đến khoa học hiện đại bạn nên tránh như không nên đặt Tivi trong phòng ngủ , đặt điện thoại, các thiết bị công nghệ có sóng bức xạ trên đầu giường; không nên đặt điều hòa phía đầu giường...sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bài liên quan
07 cách lưu ý khi dùng màu trong phong thủy nhà ở
Không gian mà không có màu sắc thì thật là tẻ nhạt, nhưng quá nhiều màu một cách không hợp lý thì lại sai hoàn toàn. Tham khảo bài viết để biết những cách lưu ý khi sử dụng màu trong nhà ở hợp ý...
30/05/2017
Chọn màu sắc phù hợp với Cung mệnh
Ở bài này, từ việc xác định Cung mệnh là gì, bạn có thể biết thêm về ngũ hành và màu sắc nào trong cuộc sống phù hợp với Cung mệnh của mình.
22/10/2016
Bảng tra cung mệnh và niên mệnh
Niên Mệnh gắn với con người từ lúc sinh ra, nó giống như tính cách bẩm sinh của người đó. Do vậy xem hung cát hàng ngày, hay xem 2 người có hợp với nhau hay không thì sử dụng Niên Mệnh sẽ rất chính xác. Nhưng...
30/09/2016
0901 869 600